HỘI THẢO VỀ CÁC BỆNH NHIỆT ĐỚI

Trong khuôn khổ xây dựng và phát triển hợp tác trong Nghiên cứu và Đào tạo giữa hai đơn vị, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sinh học lây nhiễm và bệnh truyền nhiễm- Trường Y- Trường Đại học Wonkwang Hàn Quốc, đồng tổ chức hội thảo với tiêu đề: “Tropical Disease and Zoonoses” vào ngày 15/ 12/2017 tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera. Số 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đến dự Hội thảo: GS. Park Hyun, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Sinh học lây nhiễm và bệnh truyền nhiễm, Trường Y- Đại học Wonkwang, GS. TS. Phan Tuấn Nghĩa, Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHTN kiêm Giám đốc PTNTĐCNEPPGS.TS. Seon-Ju Yeo (Trung tâm nghiên cứu Sinh học lây nhiễm và bệnh truyền nhiễm, Trường Y- Đại học Wonkwang), TS. Chris Ka Pun Mok (HongKong University); TS. Hye-Sook Kim (Trường Đaị học Okayama Nhật Bản), TS. Lê Quỳnh Mai, Phó viện trưởng viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương (NIHE) cùng toàn bộ các thầy cô PTNTĐCNEP và khách mời từ NIHE.

Nội dung chính của hội thảo là trao đổi, thảo luận những kết quả đã đạt được trong việc ứng dụng công nghệ gen, công nghệ Enzyme và Protein trong việc chẩn đoán  bệnh (đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm ở các nước nhiệt đới, avian inluenza H7N9  hay bệnh do Zika,…); đồng thời những chiến lược phát triển kết hợp với công nghệ để tạo kít phát hiện nhanh sự xuất hiện của các mầm bệnh và kế hoạch hợp tác nghiên cứu tiếp theo cũng sẽ được thảo luận trong buổi hội thảo này.

 

Các báo cáo tại hội thảo đã diễn ra trong không khí sôi động bởi lượng kiến thức cập nhật, sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia và trao đổi cởi mở giữa các báo cáo viên và người tham dự. Hội thảo kết thúc vào 17h30p cùng ngày.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội thảo

GS. Phan Tuấn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN phát biểu tại Hội thảo
GS. Huyn Park, Trường Đại học Wonkwang phát biểu tại Hội thảo
Các cán bộ tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.