LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP PHÒNG THÍ NGHIỆM TRỌNG ĐIỂM CÔNG NGHỆ ENZYM VÀ PROTEIN

Ngày 30/5/2018, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein (PTNTĐCNEP) đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập đơn vị.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập PTNTĐCNEP

Đến dự Lễ kỷ niệm có: Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên, Bộ KH&CN; GS.TS. Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Hóa sinh và Sinh học phân tử Việt Nam, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam; GS.TS.Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại diện lãnh đạo các đơn vị là đối tác của PTNTĐCNEP và các giáo sư, chuyên gia đến từ các nước Ý, Nhật, Hồng Kông.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa – Giám đốc PTNTĐCNEP báo cáo khai mạc tại buổi lễ

Khai mạc buổi lễ, GS.TS.Phan Tuấn Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN, Giám đốc PTNTĐCNEP đã báo cáo quá trình hình thành, phát triển từ năm 2003 đến nay. Giáo sư điểm lại những thành tựu nổi bật về nghiên cứu, đào tạo, đồng thời nhấn mạnh những hạn chế, khó khăn hiện có. Đại diện lãnh đạo PTNTĐCNEP, GS.TS.Phan Tuấn Nghĩa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo trong thời gian tới. Và khẳng định sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tập trung hơn nữa, nỗ lực về chuyên môn để phát triển các sản phẩm ứng dụng và triển khai các dịch vụ về lĩnh vực Công nghệ Enzym và Protein với những sản phẩm có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn cao.

GS.TS.Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQGHN đánh giá PTNTĐCNEP có nghiên cứu cơ bản xuất sắc và khởi đầu định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp bởi có công nghệ lõi, có phát minh, sáng chế, có những doanh nghiệp khởi nghiệp. Và cho biết trong thời gian tới sẽ nhân rộng mô hình này tại ĐHQGHN.

GS.TS. Nguyễn Văn Nội – Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN chúc mừng những thành tích xuất sắc của PTNTĐCNEP

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà PTNTĐCNEP đã đạt được. Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường sẽ tạo điều kiện tối đa, tốt nhất cho PTNTĐCNEP xây dựng và phát triển các đề tài, dự án lớn, hợp tác trong nước và quốc tế, tiếp tục góp phần nâng cao vị thế và uy tín cho nhà trường.

 Ban Lãnh đạo PTNTĐCNEP đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại buổi lễ, PTNTĐCNEP đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp nổi bật trong giai đoạn 5 năm từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017. Những nỗ lực và đóng góp của các cán bộ, nhân viên Phòng Thí nghiệm cũng được Bộ Khoa học & Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ghi nhận và trao tặng Bằng khen.

Các cán bộ, nhân viên Phòng Thí nghiệm nhận Bằng khen của Bộ KH&CN, ĐHQGHN và Trường ĐHKHTN

Cũng tại buổi lễ, Đại diện PTNTĐCNEP đã gửi lời tri ân và tặng hoa cảm ơn tới các thầy cô có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Phòng

Đại diện Lãnh đạo PTNTĐCNEP tặng hoa cảm ơn các thầy cô có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Phòng

PTNTĐCNEP là một trung tâm nghiên cứu ở Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN, được nhà nước đầu tư trang thiết bị các máy móc, thiết bị hiện đại để nghiên cứu và phát triển công nghệ enzym và protein hiện đại, giải quyết các vấn đề khoa học và công nghệ gắn liền với thực tiễn Việt Nam, góp phần tích cực vào sự phát triển của Công nghệ sinh học ở Việt Nam.

Về nghiên cứu khoa học, PTNTĐCNEP đã chủ trì nghiên cứu hơn 100 đề tài, dự án nghiên cứu các cấp, trong đó có 12 đề tài cấp Nhà nước, 13 đề tài của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia Nafosted, 07 đề tài hợp tác quốc tế,… Trên cơ sở đó, kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu và đào tạo, Phòng đã công bố hàng trăm bài báo trong đó có 132  bài báo trên các tạp chí quốc tế, chủ yếu tạp chí ISI, 17 quy trình, sản phẩm đã tham gia triển lãm tại các hội chợ Khoa học – Công nghệ Techmart Quốc gia; 11 công trình đăng ký công nhận sáng chế và giải pháp hữu ích, trong đó có 01 sáng chế và 01 giải pháp hữu ích đã được cấp giấy chứng nhận; 19 hợp đồng công nghệ được chuyển giao cho cơ sở.

Cán bộ PTNTĐCNEP chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời tại buổi lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *