HỘI THẢO QUỐC TẾ “TỪ GEN ĐẾN PROTEIN: NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG”

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein (PTNTĐCNEP), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (với PTNTĐCNEP chịu trách nhiệm chuyên môn) đã tổ chức Hội thảo quốc tế với tiêu đề: “Từ Gen đến Protein: Nghiên cứu và ứng dụng” vào ngày 30/ 05/2018 tại hội trường tầng 7, nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa  – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc PTNTĐCNEP phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của 04 báo cáo viên quốc tế: GS.TS. Giovanni Delogu từ Đại học Thánh tâm (Italy); GS.TS. Kazuo Sakurai từ Đại học Kitakyushu (Nhật Bản); và PGS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, TS. Justin Lim, công ty SCIEX (Singapore). Ngoài ra, hội thảo còn có các báo cáo từ các giáo sư, nhà khoa học uy tín trong nước về gen và protein, bao gồm: GS.TS. Phan Tuấn Nghĩa, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Giám đốc PTNTĐCNEP; GS.TS. Tạ Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Gen và Protein, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hệ gen; TS. Nguyễn Văn Sáng, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và TS. Vũ Văn Vân, Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành.

Các báo cáo viên tại Hội thảo

GS.TS. Giovanni Delogu đã trình bày các thành tựu nghiên cứu mới nhất về họ protein PE_PGRS và vai trò gây bệnh của chúng ở vi khuẩn lao và GS.TS. Kazuo Sakurai đã chia sẽ những kết quả nghiên cứu chuyên sâu và nổi bật về ứng dụng của beta-glucan trong vận chuyển các oligonucleotide tới đích tế bào miễn dịch và ung thư. Các bài báo cáo khác của Hội thảo là những nghiên cứu mới, nổi bật về cấu trúc và chức năng của gen và protein, các ứng dụng của chúng trong phát triển vaccine, điều trị ung thư, phát triển thuốc, khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn nguyên liệu phế phải…

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của gần 200 nhà khoa học trong và ngoài Đại học Quốc Gia Hà Nội. Bên cạnh các báo cáo khoa học, Hội thảo đã có rất nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, mang tính học thuật cao, gợi mở những khả năng hợp tác mới về gen và protein trong tương lai.

 Khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *